อาหาร
คุณต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านใด
คุณต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านใด
เพิ่มความเพียงพอและการเข้าถึงอาหาร
ตัวชี้วัดแนะนำ
หน่วยชี้วัด
สัดส่วนประชากรที่มีภาวะโภชนาการต่ำกว่ามาตรฐาน
ร้อยละ
จำนวนประชากรที่เข้าถึงอาหาร
คน
ผลผลิตอาหารเฉลี่ย
ตันต่อไร่
ความเพียงพอของแหล่งอาหาร (ค่าเฉลี่ยของอุปสงค์อาหาร, ภาวะการพึ่งพิงอาหาร)
การได้โภชนาการที่เพียงพอจากอาหาร
ตัวชี้วัดแนะนำ
หน่วยชี้วัด
อัตราการเป็นโรคจากการขาดแคลนสารอาหาร
ร้อยละ
โปรตีนเฉลี่ยที่ได้รับ
กรัมต่อวัน
สัดส่วนอาหารพลังงาน (ประเภทธัญพืช ราก และพืชหัวต่อพลังงานทั้งหมด)
ร้อยละ
ระดับความไม่มั่นคงทางอาหารของประชากรในพื้นที่
ความมั่นคงด้านอาหาร
ตัวชี้วัดแนะนำ
หน่วยชี้วัด
มูลค่าของอาหารที่นำเข้า
บาท
ความผันผวนของผลผลิตทางการเกษตร
สัดส่วนแหล่งที่มาของอาหารที่บริโภค
ร้อยละ
สัดส่วนการผลิตอาหารเพื่อการบริโภค ต่อการผลิตเพื่อพาณิชย์
ร้อยละ
จำนวนพื้นที่ที่สามารถใช้เพาะปลูกและชลประทาน(เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน)
ไร่
สัดส่วนการพึ่งพิงอาหารนำเข้า
ร้อยละ
ลดความเสี่ยงจากการผลิตอาหาร (เช่น อัตราเจ็บป่วย เพิ่มพื้นที่อาหาร)
ลดอัตราการเจ็บป่วยหรือสารเคมีตกค้างจากการผลิตอาหาร
ตัวชี้วัดแนะนำ
หน่วยชี้วัด
การเจ็บป่วยจากสารเคมีเกษตร
ร้อยละ
ค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยจากสารเคมีการเกษตร
บาท
มูลค่าความเสียหายจากสารเคมีตกค้าง
บาท
พื้นที่ผลิตอาหาร ที่สามารถดัดแปลงไปใช้ประโยชน์รูปแบบอื่นได้ (ผลิตพลังงาน/น้ำ)
ตัวชี้วัดแนะนำ
หน่วยชี้วัด
ผลผลิตต่อไร่
ตันต่อไร่
การเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ที่ใช้ในการผลิตอาหารต่อหน่วยในพื้นที่โครงการ
ไร่
ขอบคุณที่ทำแบบเรียนรู้
กรุณาระบุชื่อและอีเมลของท่าน เพื่อรับผลลัพธ์และนิยามตัวชี้วัดแนะนำฉบับเต็ม
ส่งผลลัพธ์เรียบร้อย
ระบบได้ทำการส่งผลลัพธ์และนิยามตัวชี้วัดแนะนำฉบับเต็ม ไปที่อีเมลของคุณเรียบร้อยแล้ว